Aftercare Sau Khi Làm Tình, Đáp Đất Cuộc Vui Mượt Mà

Aftercare Sau Khi Làm Tình, Đáp Đất Cuộc Vui Mượt Mà

Aftercare sau khi làm tình?

Không cần biết bạn đang ở trong một mối quan hệ nghiêm túc 1-1, FWB hay ONS, Aftercare sau khi làm tình là điều tối thiểu cần có! Các cô gái ơi, nếu chàng ta không aftercare bạn, hãy mặc quần lên đi về. Các chàng trai ơi, nếu cô nàng đó mặc kệ bạn sau nhiều lần cùng nhau lên đỉnk, hãy khép ciu lại và rời đi! Aftercare (Chăm sóc sau khi quan hệ) không chỉ là một hành động quan tâm chăm sóc sức khoẻ thể chất mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì mối quan hệ tốt!

 

Không cần biết bạn đang ở trong một mối quan hệ nghiêm túc 1-1, FWB hay ONS, Aftercare sau khi have sex là điều tối thiểu cần có!

 

Ơ hay, thế tôi chỉ cần FWB/ ONS thì cần quái gì duy trì mối quan hệ tốt?

Aftercare không tốn nhiều thời gian của bạn. Và aftercare cũng chính là hành động văn minh tôn trọng người bạn tình, dù biết rằng sau đó hai bạn sẽ không bao giờ gặp lại nhau, nhưng mình nghĩ vẫn nên để lại những ấn tượng tốt trong lòng họ.

 

Chăm sóc sau quan hệ là gì?

Chăm sóc sau quan hệ có thể được định nghĩa là việc chăm sóc nhau sau khi have sex, bao gồm những hành động hỗ trợ về mặt tinh thần, thể chất và tâm lý cho cả hai.

Chăm sóc sau quan hệ có thể được định nghĩa là việc chăm sóc nhau sau khi have sex, bao gồm những hành động hỗ trợ về mặt tinh thần, thể chất và tâm lý cho cả hai.

Về mặt tinh thần, aftercare giúp tạo ra một không gian an toàn và đáng tin cậy, nơi cả hai bạn có thể chia sẻ về cảm xúc và trải nghiệm của nhau. Còn thời điểm nào thích hợp hơn để khen và góp ý cho partner của bạn vào lúc này đâu?

  • Nói về những điều mà bạn rất thích partner làm, mong muốn bạn ấy sẽ làm thêm
  • Nói về những điều bạn cảm thấy không thoải mái
  • Nói ra cảm giác và cảm nhận của bạn

Về mặt thể chất, aftercare là việc chăm sóc cơ thể của nhau. Điều này có thể bao gồm ôm ấp, hôn hít hoặc đơn giản chỉ là ôm chặt lấy nhau. Đó là cách thể hiện tình cảm qua sự tiếp xúc da thịt để thúc đẩy sự thư giãn và thoải mái. Ngoài việc ôm ấp, Rung Rung gợi ý bạn có thể tắm cho nhau (để chăm sóc những phần đặc biệt của nhau)

Aftercare đặc biệt quan trọng trong việc củng cố tình yêu bằng sự tôn trọng và quan tâm đến nhau.

Aftercare đặc biệt quan trọng trong việc củng cố tình yêu bằng sự tôn trọng và quan tâm đến nhau.

 

Đủ dục thiếu tình

Chắc hẳn các bạn nam đã từng trải nghiệm qua cảm giác đạt mức hưng phấn cực độ, và lại thấy “trầm keo” ngay sau khi lên đỉnh. Vì làm tình cũng giống ngồi lên một chuyến tàu lượn. Càng gần tới đỉnh, cơ thể càng tiết ra nhiều chất gây hưng phấn như oxytocin, dopamine và serotonin. Nhưng chỉ ngắn ngủi sau đó, chuyến tàu bắt đầu xuống dốc và lao vào trạng thái hụt hẫng, trống trải.

Cảm giác u sầu đến mức phát khóc còn được gọi là post-coital dysphoria (PCD) hay post-sex blues (nỗi buồn hậu quan hệ). Khảo sát về độ phổ biến của PCD, 41% nam giới cho biết bản thân đã từng trải qua trạng thái này ít nhất một lần trong đời, ngay cả khi họ đã đạt cực khoái. Vì thế, aftercare được cho là giải pháp giúp người chơi “đáp đất” mượt hơn.

 

Tips aftercare khi have sex

Aftercare là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ trải nghiệm have sex nào. Rung Rung xin gợi ý cho bạn một vài tips aftercare để đáp đất thật mượt mà nhé!

 

Aftercare là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ trải nghiệm have sex nào. Rung Rung xin gợi ý cho bạn một vài tips aftercare để đáp đất thật mượt mà nhé!
  • Chậm lại một chút thôi

Dành vài phút để nằm cạnh nhau và tận hưởng những khoái cảm đã qua. Vội vàng rời đi và làm việc khác ngay sau khi have sex là “no no”. Lúc này là thời điểm tuyệt vời để hai bạn có thể bắt đầu trò chuyện với nhau về những nhu cầu và mong muốn. Dành cho nhau một cái ôm, những nụ hôn. Hoặc tận hưởng khoảng không gian yên lặng để cảm nhận hơi thở, nhịp tim và trao nhau những cái vuốt ve nhẹ nhàng nhất.

  • Tắm

Must try must do luôn nhé! Tắm cùng nhau sẽ là một hoạt động aftercare tự nhiên nhất. Nếu còn thấy hơi ngại khi tắm cùng partner, mình gợi ý bạn có thể khuấy động không khí bằng cách xung phong kì lưng hoặc gội đầu cho bạn í.

  • Không được ngủ ngay lập tức

Thường thì những bạn mắc lỗi này là các bạn nam. Do quá trình quan hệ tình dục được chia làm 4 giai đoạn, đến giai đoạn hưng phấn, đạt cực khoái thì cơ thể bắt đầu tiết ra nhiều hormon oxytocin có tác dụng giúp nam giới cảm giác thỏa mãn, giảm căng thẳng, stress. Khi nhu cầu đã được thỏa mãn thì cơ thể sẽ thoải mái thư giãn, theo đó giấc ngủ sẽ ập đến.

Dù điều này là lỗi của sinh học, nhưng việc các bạn nam làm xong ngủ liền, “bỏ con giữa chợ” sẽ vô tình làm tổn thương các bạn nữ đó nha!

  • Luôn thẳng thắn về điều mà bạn muốn.

Giao tiếp là điều rất quan trọng trong mọi mối quan hệ, kể cả giữa những đôi bạn tình. Trong những lần gặp gỡ sau này, hãy để họ biết cảm xúc của bạn về mọi việc và khuyến khích họ chia sẻ suy nghĩ. Nếu một trong hai người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài còn người kia lại chỉ muốn thỉnh thoảng gặp gỡ, hai bạn chắc chắn sẽ có xung đột lớn.

 

Giao tiếp là điều rất quan trọng trong mọi mối quan hệ, kể cả giữa những đôi bạn tình. Trong những lần gặp gỡ sau này, hãy để họ biết cảm xúc của bạn về mọi việc và khuyến khích họ chia sẻ suy nghĩ.

 

Rung Rung gợi ý: Xong việc hãy order đồ ăn ship về nhà, tắm cùng nhau và ra thưởng thức không gian yêu đương của riêng đôi ta nhá.

 

Kết luận

Rung Rung hi vọng các bạn đã có cái nhìn sơ lược về tầm quan trọng của aftercare, bí quyết cho cuộc hạ cánh an toàn, tránh bỏ con giữa chợ nhé. Đặc biệt là các bạn nam nhaa, hong thì trong cuộc hội thoại của con gái với nhỏ bạn thân sẽ là

Cổ: Ê mày hôm qua làm xong việc cái thằng chả bỏ ra ngoài hút thuốc nửa tiếng trời luôn 

Bạn cổ: Vãi, aftercare quan trọng z mà chả không làm à?

 

Quay lại blog

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được phê duyệt trước khi được đăng.