Bạn Có Thuộc Tuýp Người Có Nhu Cầu Tình Dục Cao?

Bạn Có Thuộc Tuýp Người Có Nhu Cầu Tình Dục Cao?

Tình dục là một nhu cầu sinh lý hết sức bình thường ở tất cả mọi người 🌶️

Thế nhưng, nếu cả ngày bạn chỉ nghĩ đến tình dục và có những ám ảnh về nó thì đây là bài blog dành cho bạn. Câu trả lời của việc ham muốn tình dục luôn được kích thích nằm ở sự tương tác phức tạp của các hormone, tâm lý, và cả vật lý. 

Trong bài viết này, Rung Rung sẽ đào sâu về thế giới của dục vọng - giúp bạn hiểu rõ về nó, cũng như cung cấp những lời khuyên giúp bạn kiểm soát một cách tốt hơn!

 

Tình dục là một nhu cầu sinh lý hết sức bình thường ở tất cả mọi người 🌶️. Thế nhưng, nếu cả ngày bạn chỉ nghĩ đến tình dục và có những ám ảnh về nó thì đây là bài blog dành cho bạn. Câu trả lời của việc ham muốn tình dục luôn được kích thích nằm ở sự tương tác phức tạp của các hormone, tâm lý, và cả vật lý.

 

Hưng phấn là gì? Tại sao tôi lại thấy hưng phấn?

Dục vọng, hay còn gọi là sự kích thích tình dục, là một bản năng tự nhiên thúc đẩy chúng ta QHTD với người khác. Đó là cảm giác mong muốn và kích thích mạnh mẽ có thể chiếm lĩnh suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta, thường dẫn đến các phản ứng vật lý trong cơ thể.

Các hormone như testosterone đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh ham muốn tình dục. Những tín hiệu hóa học này ảnh hưởng đến mọi thứ từ tâm trạng đến ham muốn, hình thành cách chúng ta nhận thức và phản ứng với các kích thích gây ra cảm giác kích thích.

 

Các hormone như testosterone đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh ham muốn tình dục. Những tín hiệu hóa học này ảnh hưởng đến mọi thứ từ tâm trạng đến ham muốn, hình thành cách chúng ta nhận thức và phản ứng với các kích thích gây ra cảm giác kích thích.

 

 

Ham muốn quá độ do đâu?

 • Ảnh hưởng từ hormone

 • Cơ thể chúng ta là hệ thống phức tạp được chi phối bởi một bản giao hưởng của các hormone, đóng vai trò quan trọng trong ham muốn tình dục của chúng ta. Testosterone, thường được biết đến như hormone "nam" nhưng có mặt ở nữ giới, có mối liên hệ chặt chẽ với ham muốn tình dục. Nó chịu trách nhiệm cho bản năng cơ bản mà chúng ta cảm nhận sâu thẳm bên trong.

  Ngược lại, estrogen và progesterone đóng vai trò quan trọng trong ham muốn tình dục ở nữ giới và chu kỳ kinh nguyệt. Những biến động hormone này có thể dẫn đến các mức độ dục vọng thay đổi trong suốt tháng.

  Thêm vào đó, dopamine, thường được gọi là hormone "hưng phấn", được giải phóng trong những khoảnh khắc kích thích hoặc thú vị. Chất dẫn truyền thần kinh này tăng cường cảm giác của chúng ta và thúc đẩy chúng ta tìm kiếm nhiều trải nghiệm thú vị hơn.

  Việc hiểu cách những hormone này tương tác với nhau cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về lý do tại sao đôi khi chúng ta có thể cảm thấy liên tục hứng thú. Cơ thể chúng ta là những hỗn hợp hóa chất phức tạp điều khiển ham muốn của chúng ta mà chúng ta thậm chí không nhận ra.

   

  Cơ thể chúng ta là hệ thống phức tạp được chi phối bởi một bản giao hưởng của các hormone, đóng vai trò quan trọng trong ham muốn tình dục của chúng ta. Testosterone, thường được biết đến như hormone "nam" nhưng có mặt ở nữ giới, có mối liên hệ chặt chẽ với ham muốn tình dục. Nó chịu trách nhiệm cho bản năng cơ bản mà chúng ta cảm nhận sâu thẳm bên trong.


 • Ảnh hưởng từ tâm lý

 • Tâm trí chúng ta đóng một vai trò quan trọng trong mức độ ham muốn. Các yếu tố tâm lý như căng thẳng, lo lắng và cả những trải nghiệm quá khứ đều có thể góp phần vào việc cảm thấy liên tục ham muốn. Khi chúng ta bị căng thẳng hoặc lo lắng, cơ thể chúng ta giải phóng cortisol, ảnh hưởng lớn đến ham muốn tình dục. Hơn nữa, những vấn đề cảm xúc chưa được giải quyết hoặc những tổn thương tâm lý có thể khiến ham muốn tình dục của bạn tăng cao.

  Bên cạnh đó, các quy chuẩn xã hội cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ ham muốn của chúng ta. 

  Ngoài ra, các bộ phim, tranh ảnh khiêu dâm, trang web đen có tác động đến não bộ và kích thích nhu cầu tình dục của mỗi người. Việc tiếp xúc nhiều với các yếu tố trên sẽ khiến con người ta luẩn quẩn trong ham muốn tình dục bất cứ khi nào.

   

  Tâm trí chúng ta đóng một vai trò quan trọng trong mức độ ham muốn. Các yếu tố tâm lý như căng thẳng, lo lắng và cả những trải nghiệm quá khứ đều có thể góp phần vào việc cảm thấy liên tục ham muốn. Khi chúng ta bị căng thẳng hoặc lo lắng, cơ thể chúng ta giải phóng cortisol, ảnh hưởng lớn đến ham muốn tình dục. Hơn nữa, những vấn đề cảm xúc chưa được giải quyết hoặc những tổn thương tâm lý có thể khiến ham muốn tình dục của bạn tăng cao.


 • Ảnh hưởng từ sức khoẻ thể chất

 •  Sức khỏe thể chất cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến  nhu cầu tình dục. Các yếu tố như chế độ ăn, tập luyện và sức khỏe tổng thể có thể tác động đến ham muốn tình dục của bạn.

  Hoạt động thể chất đều đặn không chỉ cải thiện sự lưu thông máu mà còn tăng cường endorphin, làm tăng tâm trạng và kích thích sự hứng thú. Ngược lại, một lối sống ít vận động có thể dẫn đến mức năng lượng giảm và giảm ham muốn tình dục.

  Hơn nữa, một số bệnh lý hoặc một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến mức độ hormone và làm gián đoạn sự cân bằng tự nhiên của cơ thể, có khả năng ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

   

  Sức khỏe thể chất cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến nhu cầu tình dục. Các yếu tố như chế độ ăn, tập luyện và sức khỏe tổng thể có thể tác động đến ham muốn tình dục của bạn.

   

  Nếu tôi luôn cảm thấy ham muốn thì phải làm sao?

  Rung Rung xin phép gợi ý một số phương pháp ứng phó lành mạnh:

  • Tập thể dục
  • Thiền, các bài tập thở sâu
  • Thực hành chánh niệm để tập trung vào hiện tại
  • Chăm sóc bản thân: tắm nước nóng, đọc sách,...
  • Tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia
  • Thay đổi chế độ ăn:Một số loại thực phẩm như cam thảo, đậu nành và các loại rau củ quả có thể làm giảm ham muốn tình dục. 

   

   

  Tóm lại là:

  Ham muốn tình dục cao là hoàn toàn bình thường. Nó chỉ không bình thường khi:

  • Bạn phải luôn nghĩ đến tình dục 24/7
  • Bạn có những ám ảnh về tình dục
  • Ham muốn tình dục khiến bạn gặp vấn đề trong việc sinh hoạt trong cuộc sống
  • Bạn không thể kiểm soát suy nghĩ về tình dục 
  Quay lại blog

  Để lại bình luận

  Xin lưu ý, bình luận cần được phê duyệt trước khi được đăng.