Phải Làm Gì Khi Partner Từ Chối Sử Dụng Bao Cao Su?

Phải Làm Gì Khi Partner Từ Chối Sử Dụng Bao Cao Su?

Bài blog hôm nay Rung Rung muốn chia sẻ về một rắc rối mà các cặp đôi hay gặp phải (hầu hết là các bạn nữ): Partner không muốn/ từ chối dùng Bao cao su. Dù biết rõ chúng ta cần đặt sức khoẻ của bản thân lên hàng đầu, nhưng đứng trước những mong muốn và “năn nỉ" của partner, ta khó có thể tìm được hướng giải quyết nào phù hợp cho cả đôi bên.

Bài viết này gồm những phần chính: Tầm quan trọng của bao cao su trong quan hệ tình dục, Những lí do phổ biến mà đàn ông không muốn sử dụng bao su cũng như những mẹo để có thể ngồi nói chuyện và thảo luận với nhau về vấn đề này.

 

Bài blog hôm nay Rung Rung muốn chia sẻ về một rắc rối mà các cặp đôi hay gặp phải (hầu hết là các bạn nữ): Partner không muốn/ từ chối dùng Bao cao su. Dù biết rõ chúng ta cần đặt sức khoẻ của bản thân lên hàng đầu, nhưng đứng trước những mong muốn và “năn nỉ" của partner, ta khó có thể tìm được hướng giải quyết nào phù hợp cho cả đôi bên. Bài viết này gồm những phần chính: Tầm quan trọng của bao cao su trong quan hệ tình dục, Những lí do phổ biến mà chúng ta không muốn sử dụng bao su cũng như những mẹo để có thể ngồi nói chuyện và thảo luận với nhau về vấn đề này.

 

Sử dụng Bao cao su để làm gì?

Ai cũng biết BCS có tác dụng phòng tránh thai rất tốt với tỉ lệ 98%. Tuy nhiên ngoài công dụng này ra, BCS còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs). Chúng là một phương pháp ngăn chặn sự truyền bệnh từ các STIs như HIV/AIDS, bệnh lậu, bệnh chlamydia và bệnh sphyphilis. Điều mà các phương pháp phòng tránh thai khác như Thuốc tránh thai hằng ngày, que cấy, miếng dán,... không làm được.

Bao cao su có nhiều hình dạng, kích thước, chất liệu ( ví dụ như latex hoặc polyurethane), tạo ra một rào cản vật lý trong quá trình Quan hệ tình dục, giảm nguy cơ tiếp xúc với dịch cơ thể có thể chứa mầm bệnh lây nhiễm. Đồng thời, bao cao su giúp làm giảm các tổn thương ở niêm mạc âm đạo hay quy đầu khi quan hệ, mang lại nhiều khoái cảm hơn và kéo dài thời gian quan hệ của các cặp đôi.

 

Bao cao su có nhiều hình dạng, kích thước, chất liệu ( ví dụ như latex hoặc polyurethane), tạo ra một rào cản vật lý trong quá trình Quan hệ tình dục, giảm nguy cơ tiếp xúc với dịch cơ thể có thể chứa chất mầm bệnh lây nhiễm. Đồng thời, bao cao su giúp làm giảm các tổn thương ở niêm mạc âm đạo hay quy đầu khi quan hệ, mang lại nhiều khoái cảm hơn và kéo dài thời gian quan hệ của các cặp đôi.

 

Ngoài những lợi ích trên, bao cao su còn mang lại sự an tâm vì việc sử dụng cho phép chúng ta thoải mái quan hệ mà không còn cảm thấy lo lắng hay sợ hãi. Hơn thế nữa, những phương pháp tránh thai sử dụng hormone đều ít nhiều có những ảnh hưởng khác nhau đến cơ thể. Trong khi sử dụng BCS đúng cách thì hầu như không gây ảnh hưởng gì.

 

Hiểu rõ tại sao parnter của bạn từ chối sử dụng BCS

Tuy bản thân là một phương pháp bảo vệ hiệu quả, BCS vẫn không tránh khỏi nhiều phàn nàn của cánh đàn ông. Bước đầu tiên ta hãy cùng tìm hiểu quan điểm của họ nhé:

1. Họ chưa có đủ thông tin, kiến thức về các bệnh truyền nhiễm

Có khả năng partner của bạn chưa có đủ hiểu biết về tầm quan trọng của việc sử dụng bao cao su để ngăn chặn lây truyền các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs) và mang thai ngoài ý muốn. Trong trường hợp này, Rung Rung khuyên bạn có thể dành thời gian và “phổ cập” kiến thức tình dục cho họ.

2. Họ muốn sử dụng các biện pháp phòng tránh thai khác ngoài BCS

Điều này là hoàn toàn có khả năng vì hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều phương pháp phòng tránh khác như:

 • Thuốc tránh thai hằng ngày
 • Miếng dán tránh thai
 • Vòng âm đạo
 • Đặt que cấy
 • BCS cho nữ

Tuy nhiên các phương pháp tránh thai này đều có tác động đến hormone, việc sử dụng ít nhiều đều có những ảnh hưởng nhất định đến cả nữ giới và nam giới. Nhiều tác dụng phụ có thể kể đến như: rối loạn kinh nguyệt, thay đổi ham muốn tình dục, đau nửa đầu, thay đổi khẩu vị, thay đổi cân nặng, buồn nôn,...

Bao cao su khi sử dụng đúng cách sẽ là một thay thế an toàn hơn nhiều so với các phương pháp hormone. Quan trọng nhất là Bao cao su có thể ngăn ngừa lây truyền qua đường tình dục!

 

Tuy nhiên các phương pháp tránh thai này đều có tác động đến hormone, việc sử dụng ít nhiều đều có những ảnh hưởng nhất định đến cả nữ giới và nam giới. Nhiều tác dụng phụ có thể kể đến như: rối loạn kinh nguyệt, thay đổi ham muốn tình dục, đau nửa đầu, thay đổi khẩu vị, thay đổi cân nặng, buồn nôn,...  Bao cao su khi sử dụng đúng cách sẽ là một thay thế an toàn hơn nhiều so với các phương pháp hormone. Quan trọng nhất là Bao cao su có thể ngăn ngừa lây truyền qua đường tình dục!

 

3. Họ tin tưởng vào phương pháp xuất ngoài

Xuất tinh ngoài được nhiều cặp đôi lựa chọn vì nghĩ rằng nó không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, cũng không làm giảm cảm giác cực khoái của cả hai khi đang quan hệ. Tuy nhiên, hiệu quả của việc tránh thai này chỉ đạt 50%

Giải thích: Trong quá trình quan hệ, dương vật sẽ tiết ra chất nhầy (có chưa lượng nhỏ tinh trùng để bôi trơn), số tinh trùng này tuy ít nhưng vẫn có thể di chuyển đến gặp trứng và thụ thai.

 

4. Họ nghĩ yêu nhau là phải tin tưởng nhau

Đây là một trường hợp khó nhằn hơn cả. Quan điểm: “Yêu nhau là phải tin tưởng nhau, nếu đeo bao là không còn tin tưởng rồi” thật ra rất phổ biến. Với trường hợp trên, Rung Rung khuyên các bạn có thể ngồi lại để nói chuyện với partner của mình, hoặc ngồi nói chuyện với chính mình về partner này.

Thông tin từ WHO cho biết, thời gian tính từ khi tiếp xúc đến khi các triệu chứng STIs xuất hiện có thể dao động từ vài ngày đến sáu tháng. Ngoài ra, một số bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể không gây ra triệu chứng gì cả. Vì vậy, một người đang mang bệnh STIs vẫn có thể trông rất bình thường trong một thời gian dài.

 

Vậy trong trường hợp này bạn nên phản ứng thế nào? Nếu nói thẳng thắn là không tin thì không khác nào tạt một gáo nước lạnh vào partner. Một số quý ông cảm thấy bị xúc phạm trước thái độ kiên quyết của partner về việc sử dụng bao cao su, trong khi một số khác lại nghĩ bạn tình không tin tưởng họ.  Rung Rung gợi ý bạn có thể giải thích rằng thực sự chẳng có vấn đề gì về phía anh ấy, đó đơn giản chỉ là một nguyên tắc của bạn và không thể khác được. Vấn đề chính ở đây là bạn có những nguyên tắc nào thì nên nói rõ với bạn tình của mình, đồng thời cần phải tỏ thái độ kiên định, không có bất cứ một ngoại lệ nào.

 

Vậy trong trường hợp này bạn nên phản ứng thế nào? Nếu nói thẳng thắn là không tin thì không khác nào tạt một gáo nước lạnh vào partner. Một số quý ông cảm thấy bị xúc phạm trước thái độ kiên quyết của partner về việc sử dụng bao cao su, trong khi một số khác lại nghĩ bạn tình không tin tưởng họ.

Rung Rung gợi ý bạn có thể giải thích rằng thực sự chẳng có vấn đề gì về phía anh ấy, đó đơn giản chỉ là một nguyên tắc của bạn và không thể khác được. Vấn đề chính ở đây là bạn có những nguyên tắc nào thì nên nói rõ với bạn tình của mình, đồng thời cần phải tỏ thái độ kiên định, không có bất cứ một ngoại lệ nào. 

 

5. Họ nói BCS có cảm giác không chân thật

Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều loại BCS mỏng từ 0.03 đến 0.01 cũng có. Còn có loại chỉ bằng 1/3 sợi tóc được nhiều người chọn lựa sử dụng bởi nó mang đến cảm giác chân thật, truyền nhiệt cực nhanh giúp duy trì sự nóng bỏng lúc dạo đầu. Mặc dù rất mỏng nhưng lại không hề bị rách trong khi sử dụng nhờ độ bền cao. (Chú ý chọn nhãn hàng uy tín)

Ngoài ra còn có rất nhiều loại bao cao su giúp làm tăng khoái cảm cho anh em (loại có gai, siêu mỏng hay làm tăng nhiệt độ cơ thể). Vì vậy, lời khuyên cho các bạn nữ là hãy mua sẵn vài loại bao kiểu dáng mới ở nhà thuốc và nói với anh ấy rằng bạn muốn thử xem chúng hữu dụng như thế nào. Bằng cách này, bạn đã biến việc sử dụng bao cao su như là một phần không thể thiếu của cuộc chơi rồi đó.

 

Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều loại BCS mỏng từ 0.03 đến 0.01 cũng có. Còn có loại chỉ bằng 1/3 sợi tóc được nhiều người chọn lựa sử dụng bởi nó mang đến cảm giác chân thật, truyền nhiệt cực nhanh giúp duy trì sự nóng bỏng lúc dạo đầu. Mặc dù rất mỏng nhưng lại không hề bị rách trong khi sử dụng nhờ độ bền cao. (Chú ý chọn nhãn hàng uy tín)  Ngoài ra còn có rất nhiều loại bao cao su giúp làm tăng khoái cảm cho anh em (loại có gai, siêu mỏng hay làm tăng nhiệt độ cơ thể). Vì vậy, lời khuyên cho các bạn nữ là hãy mua sẵn vài loại bao kiểu dáng mới ở nhà thuốc và nói với anh ấy rằng bạn muốn thử xem chúng hữu dụng như thế nào. Bằng cách này, bạn đã biến việc sử dụng bao cao su như là một phần không thể thiếu của cuộc chơi rồi đó.

 

6. Họ nói sử dụng BCS thì không cương được

Một số nam giới gặp khó khăn trong việc duy trì cương cứng khi sử dụng bao cao su. Thực tế đó là vấn đề tâm lý chứ không phải vấn đề cảm giác. Hoặc do vấn đề liên quan đến chứng rối loạn chức năng tình dục. Nếu khi đã đổi loại bao cao su phù hợp mà sự cương cứng vẫn khó khăn nên gặp bác sĩ để được tư vấn.

 

7. Họ nói sử dụng BCS làm cản trở, mất thời gian

Quả thật rất phiền phức khi đang cao trào thì phải đi lấy BCS, đặc biệt là khi hormone đang tăng cao mà các anh còn rót mật vào tai như:

 • Em nóng bỏng quá, anh không đợi được nữa rồi
 • Anh không thể đợi thêm giây nào nữa

Vì thế các bạn hãy chuẩn bị trước BCS và để nó trong tầm tay như trong ví hoặc đặt chúng trên bàn, nơi mà bạn có thể dễ dàng với tay để lấy khi cần thiết. Mất 2-3s mang BCS để bảo vệ bản thân khỏi những nguy cơ lây nhiễm tình dục và mang thai ngoài ý muốn thì hoàn toàn xứng đáng mà.

Rung Rung gợi ý thêm: Để làm cho quá trình mang BCS thêm hấp dẫn, không còn là cản trở thì bạn nữ còn có thể giúp bạn nam đeo vào “Anh mang vào nhanh lên nào. Hay để em giúp....” Hoặc một số hành động xé vỏ BCS bằng miệng cũng rất hấp dẫn (Tránh xé rách nha!)

 

Vì thế các bạn hãy chuẩn bị trước BCS và để nó trong tầm tay như trong ví hoặc đặt chúng trên bàn, nơi mà bạn có thể dễ dàng với tay để lấy khi cần thiết. Mất 2-3s mang BCS để bảo vệ bản thân khỏi những nguy cơ lây nhiễm tình dục và mang thai ngoài ý muốn thì hoàn toàn xứng đáng mà.  Rung Rung gợi ý thêm: Để làm cho quá trình mang BCS thêm hấp dẫn, không còn là cản trở thì bạn nữ còn có thể giúp bạn nam đeo vào “Anh mang vào nhanh lên nào. Hay để em giúp....” Hoặc một số hành động xé vỏ BCS bằng miệng cũng rất hấp dẫn (Tránh xé rách nha!)

 

Tóm lại là...

Các bạn hãy bảo vệ bản thân và partner của mình. Nếu hai bạn không phải là vợ chồng và không có kế  hoạch sinh con thì việc mang BCS là rất cần thiết. 

 

 

 

 

Nguồn tham khảo:

https://www.womenshealthmag.com/relationships/a19896787/5-things-men-say-to-avoid-using-condoms/

https://suckhoedoisong.vn/loi-va-hai-khi-su-dung-bien-phap-tranh-thai-bang-noi-tiet-to-169124343.htm

Back to blog

Leave a comment

Please note, comments need to be approved before they are published.